Hướng dẫn check in online Bamboo Airways

23/02/2021 Biên Tập

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc làm thủ tục máy bay đã được rút ngắn thời gian và thuận tiện hơn cho hành khách sử dụng dịch vụ hàng không di chuyển. Chỉ cần vài thao tác đơn giản thì dịch vụ check in online của Bamboo Airways đã có thể giúp hành khách nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, chọn được chỗ ngồi phù hợp và không phải xếp hàng quá lâu ngoài sân bay để chờ đợi nữa. Hãy cùng đại lý Bamboo Airways tìm hiểu chi tiết các bước check in online vé máy bay Bamboo Airways dễ dàng nhất nhé! 

Những bước check in online Bamboo Airways đơn giản trên Website

Chỉ cần một cái điện thoại hoặc một cái máy tính có kết nối mạng thì sau khi mua vé máy bay Bamboo Airways, bạn có thể dễ dàng làm thủ tục trực tuyến từ 24h cho đến 1h trước khi khởi hành. Tuy nhiên nên lưu ý rằng hình thức này chỉ áp dụng cho khách hàng xuất phát từ các sân bay lớn ở Việt Nam như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh. Ngoài các tiện ích là giúp bạn đỡ phải chen chúc ở ngoài sân bay để check in thì nó còn giúp bạn còn được thoải mái lựa chọn chỗ ngồi cho mình khi sử dụng hình thức check in online Bamboo Airways. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để làm thủ tục trực tuyến tại website chính thức của hãng hàng không Bamboo Airways, bạn hãy tham khảo để làm thủ tục nhanh hơn nhé! 

Bước 1: Truy cập trang chủ của trang web Bamboo Airways, chọn mục “check in trực tuyến”.

Bước 2: Quý khách tiến hành nhập số vé điện tử hoặc nhập mã đặt chỗ được cung cấp trước đó và điền đầy đủ họ, tên, tên đệm của bạn rồi nhấn “Làm thủ tục”

Bước 3: Tại “dữ liệu đặt chỗ” lựa chọn tên hành khách và chuyến bay cần làm thủ tục rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Màn hình hiển thị quy định về hành khách và hàng hóa, vui lòng đọc và nhấn đồng ý

Bước 5: Tại trang Tiện ích, quý khách có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm, nếu không, nhấn Tiếp tục

Bước 6: Khi hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ thông báo thành công. Tại đây bạn có thể chọn in thẻ lên máy bay hoặc gửi qua email.

Bước 7: Màn hình hiển thị Thẻ lên máy bay đã được gửi, quý khách vui lòng lưu trữ lại hoặc in ra.

Bước 8: Khi tới sân bay, quý khách vui lòng mang đầy đủ giấy tờ theo quy định. Nếu không có hành lý ký gửi hoặc mua thêm hành lý Bamboo, quý khách có thể vào thẳng cửa an ninh và ra cửa lên máy bay sau khi nhân viên an ninh đã kiểm tra thẻ lên máy bay (Boarding Pass).

check in online bamboo airways

Làm thủ tục trực tuyến nhanh chóng

Những trường hợp không áp dụng dịch vụ check in online

Tuy cho ra đời hình thức làm thủ tục trực tuyến tiện lợi, nhưng hãng quy định có những trường hợp không áp dụng dịch vụ check in online. Sau đây là những trường hợp đó, hãy theo dõi để biết mình có nằm trong số đó hay không bạn nhé:

  • Hành khách đi cùng trẻ em dưới 2 tuổi
  • Hành khách bị trục xuất khỏi đất nước hoặc bị từ chối chuyên chở bằng máy bay
  • Hành khách là phụ nữ mang thai
  • Hành khách yêu cầu các dịch vụ đặc biệt trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt
  • Các hành khách yêu cầu trợ giúp y tế
  • Hành khách khởi hành từ những cảng hàng không không nằm trong danh mục áp dụng dịch vụ.

Những câu hỏi thường gặp về check in online 

Bạn có thể check in online với hãng Bamboo Airways trước bao nhiêu lâu?

Bạn có thể làm thủ tục check in online Bamboo Airways sớm nhất 24 giờ và chậm nhất là 1 giờ trước thời gian khởi hành dự kiến. 

Bạn cần những thông tin gì để check in online Bamboo Airways

Bạn sẽ cần thông tin Đặt vé như: “Mã đặt chỗ” hay ”Số vé điện tử” và “Họ tên” khách hàng đặt vé. Với cách làm thủ tục trực tuyến Bamboo Airways được chia sẻ trong bài viết, bạn có thể dễ dàng thực hiện check in online trong 30 phút. 

Lưu ý khi đã check in online Bamboo Airways

Sau khi đã làm thủ tục trực tuyến, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây để có chuyến bay suôn sẻ nhất:

  • Ngoài thẻ lên máy bay được cung cấp khi làm thủ tục trực tuyến, bạn cần cung cấp những loại giấy tờ khác theo quy định khi di chuyển bằng đường hàng không để hoàn tất thủ tục lên máy bay.
  • Cửa lên máy bay có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế, vì vậy quý khách hãy kiểm tra thông tin tại sân bay thật kỹ trước khi lên máy bay.
  • Quý khách vui lòng có mặt tại cửa khởi hành của chuyến bay muộn nhất là15’ trước giờ khởi hành. Nếu có mặt trễ hơn, Bamboo Airways sẽ hủy bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của bạn.
  • Nếu có đăng ký hành lý ký gửi, hãy có mặt ở Quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15’ trước khi quầy đóng cửa. Nếu muộn hơn, Bamboo Airways sẽ từ chối vận chuyển hành lý của bạn.

check in online bamboo airways

Hãng hàng khồng Bamboo Airways

Đặt mua vé máy bay Bamboo Airways giá rẻ tại Vietnam Booking 

Hy vọng với những bước hướng dẫn check in online Bamboo Airways trên, hành khách có thể hoàn thành thủ tục check in của mình nhanh chóng. Nếu hành khách gặp khó khăn trong việc check in online có thể liên hệ tới hotline 1900 4798 để đội ngũ của Vietnam Booking tư vấn tận tình, chi tiết hơn.

Đặc biệt, Vietnam Booking còn là đại lý vé máy bay chính hãng Bamboo Airways, giúp hành khách đặt vé, hỗ trợ săn vé, hoàn/trả vé,…. Hành khách truy cập website www.vietnambooking.com để tham khảo thêm các dịch vụ và cập nhật những tin tức mới nhất về những chặng bay trong nước, quốc tế. Bamboo Airways  kính chúc quý khách có những chuyến bay vui vẻ cùng người thân !

BAMBOO AIRWAYS

Đại lý vé máy bay chính thức